Kính thưa các vị đại biểu khách quý,

Kính thưa, các thế hệ thầy cô, các thể hệ học sinh của nhà trường!

Trong suốt 50 năm qua, được sự quan tâm sâu sắc của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Phòng giáo dục- Đào tạo, đặc biệt là sự quan tâm hết lòng của Đảng bộ, chính  quyền và nhân dân địa phương sự giúp đỡ chí tình của các tổ chức chính trị - xã hội trong và ngoài xã, các cơ quan tổ chức đóng trên địa bàn và của các trường bạn  cùng với sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh các thế hệ, Trường THCS Cẩm Văn tiền thân là trường cấp II Minh Khai đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách hoàn thành tốt nhiệm vụ “trồng người”. Trong 50 năm qua, nhà trường luôn là môi trường công tác tốt của các thế hệ thầy cô, là môi trường học tập tốt, thân thiện của các thế hệ học trò. Nhà trường đã góp phần không nhỏ vào thành tích giáo dục của địa phương. Hôm nay thầy và trò nhà trường có thể tự hào về truyền thống vẻ vang, bản lĩnh vững vàng, kiên định trước mọi khó khăn, trở ngại, vươn lên thực hiện thắng lợi sự nghiệp cao cả mà Đảng và nhân dân tin tưởng giao cho - “Trồng người”.

Truyền thống 50 năm của trường cấp II Minh Khai đã được các lãnh đạo địa phương tổng kết và đánh giá một cách khái quát nhưng cũng đã ghi lại một thời khó khăn gian khổ từ lớp học tạm, học nhờ tại đình, chùa đến ngày nay phát triển thành 3 trường riêng biệt: trường Mầm non, trường Tiểu học với 22 lớp, trường THCS 16 lớp với 448 học sinh.

Trong ngày vui kỷ niệm 50 năm thành lập trường và kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam hôm nay, thầy và trò nhà trường xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến sự quan tâm của các Cấp lãnh đạo, các thế hệ thầy cô, các thế hệ học sinh và đặc biệt sự quan tâm của Đảng ủy, chính quyền địa phương, của các tổ chức, đơn vị, cá nhân và các doanh nghiệp đóng trên địa bàn, của nhân dân địa phương đã tạo nhiều cơ hội, điều kiện để 3 nhà trường có cơ hội phát triển trường mầm non và tiểu học giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia, trường THCS phấn đấu đạt chuẩn quốc gia trong những năm học tới.

Kính thưa các quí vị đại biểu, khách quý!

Thưa toàn thể các thế hệ thầy cô, các thế hệ học trò!

Phát huy truyền thống của nhà trường trong 50 năm qua và những truyền thống tốt đẹp của địa phương, chúng tôi là những người đang tham gia công tác quản lý, giảng dạy và giáo dục tại địa phương phấn đấu cố gắng đem hết khả năng và lòng nhiệt tình với tinh thần trách nhiệm cao phục vụ cho phong trào giáo dục của Cẩm Văn. Thế hệ hậu sinh kính trọng và nối tiếp truyền thống của các thày cô đi trước đồng thời góp phần đưa phong trào giáo dục của địa phương Cẩm Văn sánh vai cùng các địa phương khác trong khu vực.

Thưa các thế hệ thầy cô!

Với 50 năm xây dựng và phát triển, vượt qua vô vàn khó khăn, thử thách, biết bao bước thăng trầm của “Một thời chiến tranh, một thời hòa bình”, chúng ta đã đi qua một nửa thế kỉ. Ở ngôi trường này, có biết bao biết bao thế hệ thầy cô đã chia sẻ niềm vui, nỗi buồn trong những ngày công tác tại trường. Nhiều thày cô đã từ mái trường này về nghỉ hưu hay đi xa tới những miền quê khác, hay đã về nơi cõi vĩnh hằng, lại có nhiều thầy cô giáo mới còn trẻ về trường tiếp tục dốc lòng cho sự nghiệp “Tất cả vì học sinh thân yêu”. và từ mái trường này nhiều thế hệ học sinh đã  được lớn lên, trưởng thành đã và đang tham gia các công tác xã hội, Thế hệ chúng ta hôm nay, trân trọng và biết ơn sự đóng góp đó. Thay mặt các thầy, cô giáo và các em học sinh trong nhà trường tôi xin nhiệt liệt chúc mừng và gửi lời tri ân sâu sắc tới tất cả các thế hệ thầy cô, các thế  hệ học trò đã từng công tác, học tập và cống hiến cho sự nghiệp trồng người, sự nghiệp xây dựng và trưởng thành của trường THCS Cẩm Văn trong suốt 50 năm qua.

Hôm nay, thật vui và tự hào có bao thế hệ thầy cô, bao thế hệ học trò đã quây quần về đây, cùng nhau ôn lại truyền thống nhà trường, nhắc lại kỷ niệm một thời thơ ấu đến trường, và về đây để thấy ngôi trường đang đổi mới từng ngày trong tâm thức, trong sự quan tâm chia sẻ giúp đỡ của Đảng của Nhà nước và của toàn dân.

Đặc biệt trong buổi lễ này, thầy và trò nhà trường luôn nhớ về công lao của các thế hệ đi trước và chân thành bày tỏ lòng biết ơn, sự cảm kích công lao gây dựng của đội ngũ các thầy cô… Chúng tôi nguyện sẽ tiếp  bước xây dựng nhà trường ngày một trưởng thành, vững mạnh hơn. Và chúng tôi kính cẩn nghiêng mình biết ơn, bày tỏ lời tri ân những thầy cô, các anh chị học sinh  đã  hi sinh trong các cuộc kháng chiến của dân tộc và cả những thày cô bây giờ đã mãi mãi không thể có mặt trong ngày vui hôm nay. Chúng tôi mong rằng các đồng chí lãnh đạo các cấp, các đồng chí cựu học sinh của trường hãy quan tâm ủng hộ, giúp đỡ nhà trường hơn nữa để trường THCS Cẩm Văn ngày càng phát triển.

Thay mặt các đồng chí cán bộ quản lý của 3 nhà trường, các thày cô giáo, xin kính chúc các quí vị một sức khỏe dồi dào, hạnh phúc, và thường xuyên quan tâm đến sự nghiệp trăm năm trồng người.
      Chúc 3 nhà trường hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao cho.

Xin trân trọng cảm ơn!