PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO CẨM GIÀNG
TRƯỜNG THCS CẨM VĂN
Video hướng dẫn Đăng nhập

Tháng 11 lại về trong tiết trời se lạnh cùng không khí hân hoan của cả nước hướng về Ngày Nhà giáo Việt nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả đối với nhà giáo. Mỗi chúng ta, ai cũng có một thời thơ ấu tuổi học trò. Những ngày này, các thế hệ học trò đều cùng hướng về mái trường, ở đó có những người thầy, người cô kính mến đã và đang dạy dỗ mình với tấm lòng biết ơn sâu đậm và niềm tôn kính vô hạn.

Dân tộc Việt Nam ta là một dân tộc vốn có truyền thống "Tôn sư, trọng đạo" mà người thầy chính là người đã góp phần hun đúc lên tâm hồn Việt qua các thời kỳ, là cầu nối giữa quá khứ với hiện tại và tương lai dân tộc.

Trong xã hội xưa, vị trí người thầy đã được tôn lên rất cao. Thời phong kiến, trong bậc thang giá trị xét theo cấu trúc "Quân - Sư - Phụ" thì nhà giáo được xếp dưới vua nhưng trên cả cha mẹ. Ca dao cũng có câu: "Muốn sang thì bắc cầu Kiều, muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy". Trong chế độ mới, người thầy được tôn vinh là: "Kỹ sư tâm hồn", nghề dạy học là: "Nghề cao quy nhất trong những nghề cao quý, vì nó sáng tạo ra những con người sáng tạo".

Ngày nay có biết bao nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú và hàng triệu giáo viên khác - những người đang mang tâm huyết, trí tuệ, không quản ngại khó khăn, gian khổ cống hiến cho sự nghiệp "trồng người'. Những người thầy ấy luôn được coi trọng.

Tôn vinh người thầy đã trở thành đạo lý, thành tình cảm tự nhiên của mỗi người chúng ta. Được coi trọng như vậy bởi người thầy luôn tượng trưng cho những gì chuẩn mực. Không những nắm đạo lý mà người thầy còn có sứ mệnh cao quý là truyền đạo lý cho mọi người, nhất là các thế hệ học trò của mình, giúp cho họ trở thành người có học vấn, có nhân cách tốt đẹp, có năng lực giúp ích cho đời, cho dân tộc và cho đất nước.

Cũng bởi vậy, hàng năm cứ đến tháng 11, trên khắp các trường học của cả nước, các thầy cô giáo và học sinh lại dấy lên phong trào thi đua "Dạy tốt - Học tốt" để lập thành tích chào mừng "Ngày Nhà Giáo Việt Nam".

Hoà chung với khí thế tưng bừng, phấn khởi của ngành giáo dục cả nước kỉ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019). Hôm nay, ngày 20/11/2019, thầy trò trường THCS Cẩm Văn tổ chức tọa đàm kỉ niệm 37 năm Ngày truyền thống Nhà giáo Việt Nam.